Phật dạy ta Cách làm giàu 1 cách tự nhiên – cách giúp ta có thể thoát nghèo thành giàu – Giàu thêm

Thảo luận trong chủ đề 'NHỮNG BÀI GIẢNG CỰC HAY VÀ CỰC KỲ Ý NGHĨA CHO CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY' bắt đầu bởi dinhkimson, 21/11/2013.

 1. dinhkimson Trang web chính : http://www.muabandongho.vn

  [IMG]
  - Anh em dành khoảng ít thời gian – nghe thử sẽ hiễu rõ được vì sao ta nghèo và vì sao ta giàu … Vì sao con cái ta thành đạt …. Và công việc làm ăn của ta luôn luôn phát triển – khách hàng ngày càng nhiều …..
  - Giàu ta phải duy trì làm sao cho suốt đời ta vẫn giàu cho đến đời con – đời cháu . Suốt đời ta sẽ ko bị các trục trặc về làm ăn … thua lỗ – giật nợ :
  LY NƯỚC ĐẦY THÌ PHẢI KIẾM 1 LY KHÁC TO HƠN MỚI CÓ THỂ ĐỰNG NƯỚC NHIỀU HƠN
  - KHO BÁU – KHO TIỀN CỦA MỖI NGƯỜI GIỐNG 1 CÁI LY NƯỚC – KHI TA UỐNG HẾT NƯỚC TA PHẢI KIẾM NƯỚC ĐỂ RÓT VÀO MÀ UỐNG TIẾP .
  - Khi ta Nghèo sau khi ta nghe xong tự nhiên sẽ biết các làm cho ta giàu trong 1 thời gian ngắn nhất :
  - Em đã nghe – đã hiểu – thực hành thấy rất linh nghiệm và em xin chia sẽ cùng anh em mọi người cùng nghe .
  - Thầy Thích Phước Tiến giảng dạy cho ta hiểu :
  1. Không ai muốn mình nghèo và cách làm giàu – cực kỳ hay - anh em bấm chuột vào web dưới sẽ xem được ngay :

  http://www.phatam.com/video/thich-phuoc-tien/khong-ai-muon-minh-ngheo-video_983c87bde.html

  [IMG]
  [IMG]
  2. Thầy thích chân quang - cực kỳ hay :

  http://www.phatam.com/video/thich-chan-quang/lam-phuoc-video_7d3e21617.html

  [IMG]

  - ANH EM DÀNH KHỎANG 30 PHÚT NGHE THỬ SẼ CẢM GIÁC VÀ HỌC HỎI
  ĐƯỢC RẤT NHIỀU KIẾN THỨC – KINH NGHIỆM SỐNG CHO BẢN THÂN MÌNH
  RẤT LÀ NHIỀU … EM XIN CAM ĐOAN .

  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]

  [IMG]

  CÓ KHI NÀO BẠN THẮC MẮC
  Vì sao ở ác gặp lành ở hiền gặp dữ ?
  Thường thường, chúng ta thấy gieo nhân nào thì gặt quả nấy, một cách nhãn tiền. Thí dụ như: sinh sự thì sự sinh, gieo gió thì gặt bão, ở hiền thì gặp lành, làm thiện thì hưởng phước. Gieo hột cam ngọt thì gặt quả cam ngọt, gieo hột chanh chua thì gặt quả chanh chua.
  Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc: Tại sao có người ăn hiền ở lành, tu tâm dưỡng tánh, thường xuyên đi chùa, hay đi nhà thờ,… không làm việc gì bất nhơn thất đức, nhưng cứ bị nạn, bệnh hoạn liên miên, họa vô đơn chí, xui xẻo dồn dập? Trái lại, có rất nhiều người, điêu ngoa hung tợn, lừa thầy phản bạn, làm đủ mọi chuyện tồi tệ, ném đá giấu tay, không chừa bất cứ thủ đoạn, phương tiện gian manh nào, nhằm đoạt cho bằng được mục đích vị kỷ của họ, tại sao họ vẫn cứ nhởn nhơ phây phây, bình yên vô sự, ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn, tậu nhà sắm xe?
  Luật nhân quả giải thích được các việc đó trong ba thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Có những nguyên nhân được tạo ra trong quá khứ, kết quả hay hậu quả nhận được trong hiện tại. Có những nguyên nhân được tạo ra trong hiện tại, kết quả hay hậu quả nhận được trong vị lai.
  Người hiền lành đang gieo nhân lành trong hiện tại, kết quả tốt chưa kịp đến thì hiện nay phải đền trả quả báo xấu do nghiệp nhân xấu đã gây tạo trong quá khứ. Khi quả báo xấu hết rồi, vận xui qua rồi, con người bắt đầu gặp may mắn, gặp vận hên, gặp số đỏ, gặp quới nhơn, ăn nên làm ra, tiền vô như nước, vạn sự hanh thông. Do đó, sách có câu: “Hết cơn bỉ cực tới hồi thới lai”, chính nghĩa như vậy.
  Những người hiện đời đang gieo nhân ác, tạo tội tạo nghiệp, hậu quả xấu chưa kịp trổ, nhưng hiện tại đang thụ hưởng phước báo lành do nghiệp nhân tốt đã gieo trong quá khứ. Khi hưởng hết phước báo rồi, con người bắt đầu đền trả nghiệp báo, tai nạn triền miên, tán gia bại sản, lâm bệnh ngặt nghèo, hay chết thê thảm. Các vị quốc vương, hay tổng thống bị đảo chánh và ám sát, các tay tài phiệt bị phá sản phải tự tử, các hoàng gia, công nương, công tử bị bất đắc kỳ tử trên xa lộ, dưới biển sâu, hay trên núi tuyết, cho thấy rằng luật nhân quả không chừa bất cứ ai, không có ngoại lệ, không hề sai chạy!
  Trong Kinh A Hàm, Đức Phật có dạy:
  Dục tri tiền thế nhân, đương kim thọ giả thị.
  Yếu tri lai thế quả, kim sanh tác giả thị.
  Nghĩa là:
  Muốn biết kiếp trước mình đã gieo nhân gì,
  hãy nhìn việc mình thọ nhận hiện tại.
  Muốn biết kiếp sau mình sẽ nhận quả nào,
  hãy nhìn việc mình đang làm hiện tại.
  Nếu hôm nay mình dốt nát nghèo nàn khốn khổ, gặp tai nạn liên miên, thậm chí chết người, thì đó là quả của cái nhân tạo ác nghiệp và không biết làm việc phước thiện trước đây. Nếu hôm nay mình thông minh, đủ ăn đủ mặc, thì đó là quả của cái nhân tu tâm dưỡng tánh, tích phước tích đức trước đây, nhiều đời và đời này. Hôm nay mình được bình an là quả của cái nhân mình không tạo sự bất an cho kẻ khác, dù đó là kẻ thù. Hôm nay mình được hạnh phúc là quả của cái nhân mình không phá hoại hạnh phúc kẻ khác, dù đó là kẻ thù.
  Tùy theo “cái nhân” là hạt giống loại nào, sau khi được gieo xuống đất, phải chờ đủ “thời tiết nhân duyên”, mới gặt hái “cái quả” của nó, có khi sớm, cũng có khi muộn. Cũng có khi gặt phải quả chanh chua, nhưng có thể đem bán đi, mua quả cam ngọt. Đó là trường hợp chúng ta đã “lỡ” gieo nhân xấu, nhưng nhờ thiện hữu tri thức nhắc nhở, chúng ta biết phục thiện, quay trở về chánh đạo, chuyển ba nghiệp xấu ác thành ba nghiệp thiện lành, làm nhiều việc phước đức, tu tâm dưỡng tánh, chúng ta có thể gặt “quả tốt”, hay ít ra cũng giảm bớt được “quả xấu”. Tức là chuyện khó hóa dễ, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Cũng ví như gieo nhân biết tiết kiệm, con người có thể gặt quả giàu có, hay giảm bớt được nợ xưa đó vậy.

  - Phim tài liệu này sẽ làm thức tỉnh nhiều niềm tin về Cái Thiện về Phật Pháp … Tin vào quy luật của nhân quả – giàu nghèo
  http://www.phatam.com/video/phat-am/phim-nghich-duyen-phim-truyen-phat-giao-rat-hay–video_d552c6afa.html
  http://www.phatam.com/video/phat-am/bao-ung-hien-doi-1-2–video_9d0b64857.html

Chia sẻ trang này